Cổng biệt thự nhôm đúc cao cấp

CỔNG NHÔM ĐÚC SONG LONG

Cổng nhôm đúc Rồng Việt (Song Long)
Bộ cổng nhôm đúc Song Long với khuôn mẫu phù điêu Rồng được đục thủ công

câu chuyện về những con rồng

Trước Bạn khám phá chi tiết bộ Cổng nhôm đúc Song Long với hình tượng Rồng được đúc thủ công đầy uyển chuyển – uy nghiêm và thần thái thì Chúng ta cùng tìm hiểu “các thể loại Rồng” trên thế giới nhé!

RỒNG ĐÔNG – RỒNG TÂY

Đối với người Việt chúng ta thì Rồng là linh thú đứng đầu trong tất cả các loài vật. Rồng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong văn hóa, lịch sử và tín ngưỡng của dân tộc Việt hơn 4.000 năm qua và sẽ còn kéo dài hàng ngàn năm sau nữa.

Dù muốn dù không thì nước Việt chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc, vì vậy với rất nhiều người Việt khi nói đến Rồng thì sẽ liên tưởng ngay những con rồng xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc với vẻ bề ngoài oai phong, đầy quyền năng, toát lên vẻ đe dọa và thường gắn với hình ảnh của các vua chúa.

rồng trung quốc
Hình tượng rồng Trung Quốc. Ảnh: sưu tầm

Ở phương Tây thì Rồng (Dragon) có hơi hướng của 1 quái thú hơn là một linh thú như trong văn hóa phương Đông. Rồng bên Tây thường gắn liền với đôi cánh lớn, 1 đầu hay nhiều đầu, có khả năng phun lửa và sống ở những nơi hẻo lánh hoang sơ. Và nó cũng như những con mãnh thú khác sống trong hoang dã mà con người mong muốn chinh phục, đôi khi là chống lại bởi sự phá hoại của nó với người dân.

Hình tượng Rồng phương Tây
Hình tượng Rồng phương Tây. Ảnh: sưu tầm

CÒN RỒNG VIỆT NAM?

Rồng Việt thời phương Bắc đô hộ thì chắc hẳn là sẽ y chang bên bển rồi. Khi giành lại độc lập thì với tinh thần tự tôn dân tộc, ông cha ta đã xây dựng hình ảnh Rồng của riêng dân tộc Việt chứa đựng đầy đủ những tâm tư tình cảm, bản chất, tính cách con người Việt hơn, gồm những đặc điểm sau:

  • Vẫn gắn với hình ảnh của Vua Chúa hoặc những chốn linh thiêng
  • Dài hơn, thon hơn rồng Trung Quốc
  • Hiền, gần gũi và ít sự răn đe hơn rồng Trung Quốc
    Rồng nhà Lý. Ảnh: sưu tầm
    Di vật Rồng Việt. Ảnh: sưu tầm

    Tựu chung lại ông cha ta đã hiền hóa hình ảnh Rồng Trung Quốc. Tuy điều này làm cho hình tượng Rồng giảm đi sự oai phong – uy nghiêm của  một linh thú đứng đầu trong Tứ linh nhưng đó mới thực sự phản chiếu đúng con người Việt chúng ta. Bạn chỉ cần nhìn vào đôi mắt của Rồng Việt và Rồng Trung Quốc là Bạn có thể cảm nhận được những điều chúng tôi vừa trình bày.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA BỘ CỔNG NHÔM ĐÚC SONG LONG

* Kích thước (Chiều rộng x chiều cao):  2.56m x 2.56m, 2.75m x 2.75m, 2.83m x 2.83m, 3.02mx 3.02m, 3.22m x 3.22m, 3.42m x 3.42m, 3.68m x 3.68m hoặc theo kích thước yêu cầu

* Khuôn mẫu: được đục thủ công. Mời bạn tìm hiểu Khuôn mẫu đục thủ công

* Chất liệu: hợp kim nhôm. Đúc nguyên khối.

* Bản đố cổng dày 60mm, hoa văn dày từ 9mm-60mm.

* Sơn: 03 lớp sơn lót + 01 lớp sơn đồng + 01 lớp sơn giả cổ + 01 lớp 2K để tạo ra lớp sơn phù hợp nhất với môi trường khí hậu nóng-ẩm Việt Nam: độ bám dính tốt, lâu phai màu và kháng muối biển.

* Trọng lượng nhôm trung bình: 55-60kg/m2.

* Lề cối tiện, chốt khóa Inox 304.

Bạn cũng có thể yêu cầu bản lệ âm sàn tự động đóng – mở cửa bằng điều khiển từ xa cho bộ cổng nhôm đúc này.

Bạn quan tâm đến bộ sản phẩm này hoặc bất kỳ sản phẩm nhôm đúc nào khác?

Vui lòng liên hệ Hotline: 0907.966.709 (Mr.Cường) hoặc 0845.87.88.89 (Mr.Tuyến) để được giải đáp nhé!

Bạn ngại ngùng? Đừng lo, chúng tôi không “làm gỏi” Bạn đâu! Mà Chúng ta sẽ cùng ăn gỏi trong buổi nghiệm thu công trình hoặc tiệc tân gia căn nhà của Bạn!

TẠO HÌNH RỒNG TRONG CỔNG NHÔM ĐÚC SONG LONG

tạo hình rồng trong bộ cổng nhôm đúc song long
Phù điêu Rồng đục thủ công trong bộ cổng nhôm đúc Song Long

Các nghệ nhân mộc của Vũ Chấn Khang đã lấy hình tượng Rồng Việt Nam để làm chủ thể chính cho bộ Cổng nhôm đúc Rồng nhưng cũng đã biến tấu đi một chút nhằm  giữ được hình ảnh Rồng thân thiện nhưng vẫn toát lên vẻ oai phong, uy nghiêm. Nói theo phong cách bóng đá hay game là “Tăng hệ số phòng ngự đối kháng và tính răn đe từ xa” bởi vị trí ở Cổng chính của mỗi ngôi nhà.

quy trình tạo khuôn mẫu đục tay - bộ cổng nhôm đúc họa tiết rồng - trống đồng
Quy trình tạo khuôn mẫu đục thủ công trong đúc cổng nhôm Song Long

NỘI DUNG DÀNH RIÊNG CHO BẠN

CỔNG NHÔM ĐÚC NỔI BẬT
quay lại trang sản phẩm buton