Phục chế – Sửa chữa – Bảo trì Nhôm đúc

Bạn biết gì về nghề phục chế sửa chữa nhôm đúc?

“Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi đất đã hoá tâm hồn” – Nhà thơ Chế Lan Viên đã từng viết. Hay đơn giản dân giã hơn thì người Việt thường có câu “Đất có Thổ công – Sông có Hà Bá” để nói lên rằng (một số) đồ vật mà chúng ta thường nghĩ là “vô tri – vô giác” nhưng chúng cũng có “linh hồn”.

Đồ vật trong gia đình chúng ta, gắn bó với chúng ta trong thời gian rất lâu, thậm chí là truyền qua nhiều đơi từ thời ông cha của chúng, với những đồ vật này thì đa số “tự thân” chúng đã có “hồn” của nó theo một cách toàn diện hoặc ở một khía cạnh nào đó.

phục chế sửa chữa nâng cấp cổng nhôm đúc
Một góc rất đỗi thân quen

ĐẶC TÍNH VẬT LIỆU

Đặc tính vật liệu của Nhôm là khả năng chống oxi hóa cao cũng như khả năng kháng chịu được nhiều dạng thời tiết, môi trường khắc nghiệt. Vì vậy sẽ không có chuyện cổng nhôm đúc, bộ bàn ghế nhôm đúc…của Bạn bị han gỉ giống như sắt thép

Han gỉ là “đặc sản” của sắt thép

CÁC VẤN ĐỀ HƯ HỎNG CỦA NHÔM ĐÚC

Tuy không bị gỉ (rỉ) sét giống như sắt thép nhưng nhôm (nguyên chất) lại dễ bị ăn mòn. Dù hợp kim nhôm được bổ sung các hợp kim khác nhằm tăng độ cứng, sức bền và hạn chế được rất nhiều hiện tượng ăn mòn của nhôm nhưng…NHÔM HỢP KIM vẫn là NHÔM. Do vậy hợp kim nhôm cần “mặc thêm áo” là các lớp sơn chuyên dụng để khắc chế điểm yếu ăn mòn và tăng thêm vẻ đẹp của sản phẩm mà nó tạo ra.

Sơn là giải pháp tối ưu nhằm chống sự ăn mòn nhôm

PHỤC CHẾ SỬA CHỮA NHÔM ĐÚC

Sản phẩm nhôm đúc cần sửa chữa – nâng cấp – phục chế gồm rất nhiều nhưng thường thì việc sửa chữa nâng cấp chỉ dành cho những sản phẩm nhôm đúc ở ngoài trời như cổng – hàng rào – ban công – bông gió…

thi công cổng nhôm đúc tỳ hưu trống đồng tại đồng nai

SƠN CỔNG NHÔM ĐÚC

Đây là công đoạn có nhiều “đất diễn” nhất trong lĩnh vực phục chế sửa chữa nhôm đúc bởi ngoài vấn đề mặt tiền của căn nhà thì cổng cũng chính là khu vực được nhìn thấy hàng ngày, thậm chí hàng giờ bởi gia chủ, bởi khách tới thăm và bởi cả những người hàng xóm. Và sẽ không thật hoàn mỹ nếu Cổng nhôm đúc của Bạn có những vết loang, những mảng sơn bị bong tróc để lộ “đập” ngay vào mắt của mọi người thường xuyên.

Các lớp sơn bong tróc cần được xử lý và sơn lại

CÁC CÔNG ĐOẠN SƠN LẠI CỔNG

 1. BÓC TÁCH LỚP SƠN CŨ
 2. LÀM SẠCH BỀ MẶT
 3. KHẮC PHỤC LỖI BỀ MẶT
 4. SƠN LẠI: 03 lớp sơn lót + 01 lớp sơn đồng + 01 lớp sơn giả cổ + 01 lớp 2K để tạo ra lớp sơn phù hợp nhất với môi trường khí hậu nóng-ẩm Việt Nam: độ bám dính tốt, lâu phai màu và kháng muối biển.
 5. HOÀN THIỆN

PHỤC CHẾ – NÂNG CẤP CỔNG NHÔM ĐÚC

Cổng nhôm đúc, hàng rào nhôm đúc, ban công nhôm đúc, bàn ghế nhôm đúc, phù điêu nhôm đúc…khi không chỉ bị bong tróc lớp sơn bên ngoài mà còn bị cong vênh, móp méo, gãy…thì không chỉ đơn giản là sơn cho đẹp lại mà còn phải phục chế – sửa chữa trước khi mặc cho nó “bộ áo mới”

CÁC BƯỚC SỬA CHỮA – PHỤC CHẾ – NÂNG CẤP

 1. ĐÁNH GIÁ HIỆN TRẠNG
 2. ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN: uốn – đắp vá – hàn bổ sung/thay thế kết cấu…nhằm sản phẩm có hình dạng, kết cấu giống như ban đầu
 3. TIẾN HÀNH SỬA KẾT CẤU
 4. SƠN
 5. LẮP ĐẶT – HOÀN THIỆN CÔNG TRÌNH

Đó là 5 công đoạn để phục chế sửa chữa nhôm đúc nói chung. Tùy vào thực tế của mỗi sản phẩm nhôm đúc để có những giải pháp cụ thể.

công trình cổng nhôm đúc cảnh đồng quể

PHỤC CHẾ SỬA CHỮA NHÔM ĐÚC CÓ TỐN KÉM KHÔNG?

Tốn chứ! Đã phát sinh công việc là phải tốn kém, phải có chi phí phù hợp để Bạn được có được dịch vụ phục chế sửa chữa nhôm đúc.

Nhưng! So với việc phải mua sản phẩm nhôm đúc mới thì lại là một chi phí không đáng kể. Bạn sẽ có một “giao diện mới” cho những vật dụng nhôm đúc đã gắn liền với Bạn, với Gia đình Bạn. Đôi khi những vật dụng đó là không thể thay thế! Nhưng chắc hẳn “chúng” sẽ rất hài lòng khi có được “bộ áo mới” được sửa chữa những hư hỏng phải chịu cùng thời gian.

cổng nhôm đúc ở dĩ an bình dương

PHỤC CHẾ SỬA CHỮA NHÔM ĐÚC Ở ĐÂU?

Nhôm đúc Mỹ nghệ Vũ Chấn Khang quy tụ những nghệ nhân mộc tài năng trong việc tạo khuôn mẫu cũng các kỹ thuật viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực sửa chữa phục chế các sản phẩm nhôm đúc, Chúng tôi có thể đáp ứng tối đa những yêu cầu tinh tế nhất của Bạn về việc phục chế – sửa chữa – nâng cấp cổng nhôm đúc, hàng rào nhôm đúc, ban công nhôm đúc, phù điêu nhôm đúc, tranh nhôm đúc, tượng nhôm đúc, bàn ghế nhôm đúc…

Cổng nhôm đúc Vũ Chấn Khang - No.1 - Đẳng cấp từ khuôn mẫu đục thủ công

DỊCH VỤ PHỤC CHẾ SỬA CHỮA NHÔM ĐÚC VŨ CHẤN KHANG

yêu cầu báo giá nhôm đúc

One thought on “Phục chế – Sửa chữa – Bảo trì Nhôm đúc

 1. vck Post author

  Dịch vụ tốt – Chi phí hợp lý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.