Cổng nhôm đúc là gì?

CỔNG NHÔM ĐÚC LÀ GÌ?

Cổng nhôm đúc là những bộ cổng được đúc từ hợp kim nhôm với thành phần chính là nhôm (90-95%) và các kim loại khác như kẽm, đồng, sắt…(5-10%). Những kim loại này góp phần tạo nên độ bền chắc cho những bộ cổng nhôm đúc. 

Tỷ lệ này sẽ phải được đơn vị sản xuất tính toán phù hợp cho từng chủng loại sản phẩm bởi nếu nhôm nhiều quá sẽ đúc ra những bộ cổng không cứng vững, đồ bền chống va đập kém. Ngược lại thì sẽ tạo ra những bộ cổng nhôm đúc quá cứng dẫn đến dễ nứt, vỡ.

đội ngũ nhân sự vck bespoke - tư vấn thiết kế cá nhân hóa cổng nhôm đúc

PHÂN LOẠI CỔNG NHÔM ĐÚC

Cổng nhôm đúc sẽ được phân thành 2 loại:

 • Cổng nhôm đúc nguyên khối: 100% giao diện của sản phẩm nhôm đúc được tạo từ một khuôn mẫu và được đổ hợp kim một lần trong khâu đúc
 • Cổng nhôm đúc ghép: như cái tên thì bộ cổng sẽ được hàn ghép từ nhiều bộ phận khác nhau để tạo nên một bộ cổng hoàn thiện. 
cổng nhôm đúc tứ linh long lân quy phụng
Bộ cổng tứ linh là một bộ cổng đúc nguyên khối

CÁC KHÂU TẠO KHUÔN MẪU

 • TẠO KHUÔN MẪU: hiện nay có 2 phương pháp trong việc tạo ra các bộ khuôn đúc nhôm
 1. Tạo khuôn mẫu bằng máy cnc
 2. Tạo khuôn mẫu thủ công
tạo khuôn mẫu thủ công trong đúc cổng nhôm
 • ĐÚC
 1. Đúc bằng khuôn cát
 2. Đúc bằng khuôn thạch cao
 3. Đúc bằng hệ thống đúc hút chân không
Công đoạn đúc cổng nhôm - No.1 - Xưởng đúc cổng nhôm Vũ Chấn Khang
Đúc cổng nhôm dùng khuôn cát
 • HOÀN THIỆN BỀ MẶT

Khâu này chủ yếu là các công đoạn thủ công nhằm loại bỏ những ba zớ (bavia), chám lại những khuyết điểm, chỉnh sửa lại những đường nét chưa đạt yêu cầu về thẩm mỹ

Bộ phận hoàn thiện cổng nhôm đúc - No.1 - TRONG SẢN XUẤT NHÔM ĐÚC
 • SƠN 

Công đoạn cuối cùng là sơn, đây là công đoạn “mặc áo” cho bộ cổng nhôm đúc, đóng vai trò quan trọng tạo nên “giao diện” cho sản phẩm. Gồm có những loại sơn sau:

 • Sơn tĩnh điện hay dân mình thường gọi là Sơn ô tô
 • Sơn thủ công PU nhiều lớp

Mỗi phương pháp đúc, mỗi phương pháp tạo khuôn mẫu hay mỗi chủng loại cổng nhôm đúc đều có những ưu – nhược điểm riêng. Vì vậy Bạn cần phải tìm hiểu kỹ hoặc yêu cầu các đơn vị sản xuất Cổng nhôm đúc cung cấp đầy đủ thông tin để giúp Bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm cũng như đơn vị sản xuất hơn. 

Đây là những yếu tố quan trọng tác động lên giá thành, tính thẩm mỹ, độ bền vững của sản phẩm nhôm đúc. 

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp Bạn nắm thêm một chút thông tin về Cổng nhôm đúc, dòng sản phẩm Cổng nhà – Cổng biệt thự đang rất được ưu chuộng hiện nay. Và Vũ Chấn Khang vinh hạnh cùng Bạn kiến tạo nên những công trình để đời.

Vũ Chấn Khang là thương hiệu cổng nhôm đúc cao cấp với Khuôn mẫu đục thủ công mang lại Thần thái cho họa tiết và Công nghệ đúc chân không đảm bảo các sản phẩm làm ra đồng bộ và bền bỉ với thời gian.